มัธยมต้น-ปลาย


• โรงเรียนแรงหวายเป็นโรงเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาขนาดใหญ่แบบมีหอพักใน ตัว สามารถเดินทางไปยังเมืองเซี่ยงไฮ้และเมืองหางโจวได้สะดวก โรงเรียนได้รับการ รับรองจากทางรัฐบาลของประเทศจีน มีนักเรียนลงเรียนมากกว่า 15,000 คน ทั้ง นักเรียนจีนและนักเรียนต่างชาติจากหลายประเทศทั่วโลก ที่นิยมมาเรียนภาษาจีนและ ระดับชั้นต่างๆมากมาย เช่น นักเรียนจากสหรัฐอเมริกา เกาหลี แคนาดา สเปน อิตาลี รัสเซีย ไทย เป็นต้น โรงเรียนนี้เป็นที่รู้จักกันดีในประเทศไทยมายาวนาน และมีชื่อเสียง ด้านการเรียนการสอนภาษาจีน วัฒนธรรม สังคม และประวัติศาสตร์จีน ผู้เรียนไม่จำกัด ว่าจะต้องมีพื้นฐานความรู้ด้านภาษาจีนมาก่อน นักเรียนจะได้ เรียนภาษาจีน ท่องเที่ยว ทํากิจกรรมส่งเสริมทักษะ ทัศนศึกษาสถานที่สำคัญๆมากมาย เช่น หางโจว จูจี้ เซี่ยงไฮ้ และอื่นๆอีกมากมาย

โรงเรียนได้รับรางวัลด้านบริหารการศึกษาดีเด่นแห่งมณฑลเจ้อเจียง และรางวัล เกียรติยศระดับชาติกว่า 10 รางวัล และในระดับท้องถิ่นมาแล้วมากกว่า 120 รางวัล ใน แต่ละปี นักศึกษาของสถาบัน สามารถสอบเข้าเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับ ประเทศได้เป็นจํานวนมาก ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยปักกิ่ง มหาวิทยาลัยเจ้อเจียง มหา วิทยาลัยฟู่ตั้น มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวถง เป็นต้น

 


• หอพักและโรงอาหารที่ทันสมัย

สถาบันมีหอพักสำหรับนักเรียนต่างชาติสูง 7 ชั้นแยกชาย-หญิง มีครูพี่เลี้ยง ประจำหอพัก อาจารย์ที่ปรึกษาคอยดูแลนักศึกษาต่างชาติอย่างใกล้ชิด บรรยากาศการเรียนอบอุ่นเป็นกันเอง ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยเหมาะสําหรับการเรียนภาษาจีนระยะยาว สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาและภาษาจีนภาคฤดูร้อนอีกด้วย

ที่โรงเรียน นักเรียนจะได้พักหอพักของนักเรียนต่างชาติแยกหอชาย หญิงมีอาจารย์ประจำดูแลใกล้ชิด ห้องพักสะอาด พัก 2 คน ต่อ 1 ห้องนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันพร้อมเครื่องซักผ้าและห้องน้ำในตัว ทางโรงเรียนยังมีโรงอาหารแบบบุฟเฟย์สำหรับนักเรียนต่างชาติ ครบทั้ง 3 มื้อทุกวันเน้นอาหารหลากหลายรวมถึงอาหารเกาหลี อาหารจีน